Breaking News

ಆಂಧ್ರ ಸ್ಟೈಲ್ ಎಗ್ ಕರಿ…!

SHARE......LIKE......COMMENT......

ಆಂಧ್ರ ಸ್ಟೈಲ್ ಎಗ್ ಕರಿಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು:

*ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆ 3

*ಈರುಳ್ಳಿ  1

*ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ  5 -6 ತುಂಡು

*ಹಸಿ ಮೆಣಸಿನ ಕಾಯಿ 3-4

*ಟೊಮೇಟೊ 2

*ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ  1 ಟೀ . ಚಮಚ

*ಖಾರದ ಪುಡಿ  2 ಟೀ. ಚಮಚ

*ಕೊತ್ತೊಂಬರಿ ಪುಡಿ  1 ಟೀ. ಚಮಚ

*ಹುಣಸೆ  1/2 ಕಪ್

*ಬೆಲ್ಲ  1 ಟೀ. ಚಮಚ

*ಉಪ್ಪು ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು

*ಸಾಸಿವೆ  1 ಟೀ.ಚಮಚ

*ಜೀರಿಗೆ  1 ಟೀ. ಚಮಚ

*ಕರಿ ಬೇವು 1 ಕಟ್ಟು

*ಎಣ್ಣೆ  2 ಟೀ. ಚಮಚ

*ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪು  2 ಟೀ. ಚಮಚ

ಆಂಧ್ರ ಸ್ಟೈಲ್ ಎಗ್ ಕರಿ ಮಾಡುವ ಸುಲಭ ವಿಧಾನಗಳು:

1. ಒಂದು ಪಾತ್ರೆಯಲ್ಲಿ ಎಣ್ಣೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ ಕಾಯಿಸಿ ಮತ್ತು ಅದರಲ್ಲಿ ಸಾಸಿವೆ ಬೀಜಗಳನ್ನು ,ಜೀರಿಗೆ ಮತ್ತು ಕರಿಬೇವು ಸೊಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ. ಕೆಲವು ಸೆಕೆಂಡ್‍ಗಳ ಕಾಲ ಉರಿಯಿರಿ.
2. ಇದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಬೆಳ್ಳುಳ್ಳಿ ಮತ್ತು ಕತ್ತರಿಸಿದ ಈರುಳ್ಳಿಯನ್ನು ಹಾಕಿ 4-5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಉರಿಯಿರಿ.

3. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಹಸಿ ಮೆಣಸು, ಅರಿಶಿಣ ಪುಡಿ, ಖಾರದ ಪುಡಿ ಮತ್ತು ಧನಿಯಾ ಪುಡಿಗಳನ್ನು ಹಾಕಿ. 2-3 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.

4. ನಂತರ ಇದಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿದ ಟೊಮೇಟೊ ಮತ್ತು ಹುಣಸೆಯನ್ನು ಹಾಕಿ. 3-4 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.

5. ಆಮೇಲೆ ಬೆಲ್ಲ ಮತ್ತು ಉಪ್ಪನ್ನು ಹಾಕಿ. ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ, ಮತ್ತೆ 4ಧ-5 ನಿಮಿಷಗಳ ಕಾಲ ಬೇಯಿಸಿ.

6. ಈಗ ಇದಕ್ಕೆ ಬೇಯಿಸಿದ ಮೊಟ್ಟೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸಿ, ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿ.

7. ಇದೆಲ್ಲ ಮುಗಿದ ಮೇಲೆ, ಉರಿಯನ್ನು ಆರಿಸಿ. ಕರಿಯ ಮೇಲೆ ಕೊತ್ತಂಬರಿ ಸೊಪ್ಪಿನಿಂದ ಅಲಂಕರಿಸಿ. ಈಗ ಆಂಧ್ರ ಸ್ಟೈಲ್ ಎಗ್ ಕರಿ ರೆಡಿ...