ಹೆಲ್ತ್ಕೇರ್
ಸಾಮಾನ್ಯವಾಗಿ ಬಹುತೇಕ ಜನರು ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯನ್ನು ಎದುರಿಸುತ್ತಲೇ ಇರುತ್ತಾರೆ. ಕರುಳಿನ ಅನಿಯಮಿತವಾದ ಚಲನೆಯಿಂದ ಉಂಟಾಗುವ ಸಮಸ್ಯೆ ಎಂದರೆ ಮಲಬದ್ಧತೆ ಎನ್ನಬಹುದು.ಆದರೆ ಮುಜುಗರಕ್ಕೆ ಒಳಗಾಗಿ ಈ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಯ ಬಗ್ಗೆ ಅಷ್ಟಾಗಿ ಚರ್ಚಿಸುವುದಿಲ್ಲ.
ಭಾರತದಲ್ಲಿ ಪ್ರತಿಶತ 22ರಷ್ಟು ಜನರು ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ಸಮಸ್ಯೆಯಿಂದ ಬಳಲುತ್ತಿದ್ದಾರೆ ಎಂದು ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳು ದೃಢಪಡಿಸಿವೆ. ಸೇವಿಸುವ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ಸೂಕ್ತ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಾರಿನಂಶ ಇಲ್ಲದಿರುವುದು, ಅಸಮರ್ಪಕವಾದ ನೀರು ಸೇವನೆ ಹಾಗೂ ಪೋಷಕಾಂಶ ರಹಿತವಾದ ಆಹಾರ ಸೇವನೆಯಿಂದ ಬಲಬದ್ಧತೆ ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು. ಮಲಬದ್ಧತೆ ಉಂಟಾದರೆ ಹೊಟ್ಟೆ ನೋವು, ಹೊಟ್ಟೆ ಉಬ್ಬರ ಸೇರಿದಂತೆ ವಿವಿಧ ಬಗೆಯ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗಳು ಕಾಣಿಸಿಕೊಳ್ಳುವುದು. ಮಲಬದ್ಧತೆಯ ನಿವಾರಣೆಗೆ ಸಾಕಷ್ಟು ಔಷಧಗಳು ಮಾರುಕಟ್ಟೆಯಲ್ಲಿ ಲಭ್ಯವಿದೆ. ಆದರೆ ಈ ಆರೋಗ್ಯ ಸಮಸ್ಯೆಗೆ ಔಷಧ ಒಂದೇ ಉತ್ತಮ ಪರಿಹಾರವಲ್ಲ. ಕೆಲವು ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇವಿಸುವುದರಿಂದ ಬಹುಬೇಗ ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸಬಹುದು.
ಕಿವಿ ಹಣ್ಣು:
ಕಿವಿ ಹಣ್ಣು ನಾಲ್ಕು ವಾರಗಳ ಕಾಲ ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಸೇವಿಸುತ್ತಾ ಬಂದರೆ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯು ಉತ್ತಮಗೊಳ್ಳುವುದು.ಪ್ರತಿಯೊಂದು ಕಿವಿ ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ ಸುಮಾರು 2.5 ಗ್ರಾಂ. ಫೈಬರ್ ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಕೆ, ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ, ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಇ, ಪೊಟ್ಯಾಸಿಯಂ, ಪೋಲೇಟ್ನಂತಹ ವಿಟಮಿನ್ಗಳು ಮತ್ತು ಖನಿಜಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿದೆ. ಅಧಿಕ ನಾರಿನಂಶ ಹಾಗೂ ನೀರಿನಂಶಗಳನ್ನು ಒಳಗೊಂಡಿರುವ ಉತ್ತಮ ಹಣ್ಣು.
ಸೇಬು:
ಉತ್ತಮ ನಾರಿನಂಶ ಹೊಂದಿರುವ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ಸೇಬು ಸಹ ಒಂದು. ಇದರಲ್ಲಿ 1.2 ಗ್ರಾಂ ನಷ್ಟು ಕರಗಬಲ್ಲ ನಾರಿನಂಶ ಹಾಗೂ 1.2 ರಷ್ಟು ಕರಗದಂತಹ ನಾರಿನಂಶ ಇರುವುದನ್ನು ಕಾಣಬಹುದು. ಕರಗುವ ನಾರು ಹೆಚ್ಚಾಗಿ ಪೆಕ್ಟಿನ್ ಎಂಬ ಆಹಾರದ ಪಾನೀಯ ರೂಪದಲ್ಲಿರುತ್ತವೆ. ಪೆಕ್ಟಿನ್ ತ್ವರಿತವಾಗಿ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾದಿಂದ ಹುದುಗಿಸಲ್ಪಟ್ಟಿರುವ ಒಂದು ವಿರೇಚಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಇದು ಸಣ್ಣ-ಸರಪಳಿ ಮೇದಾಮ್ಲವನ್ನು ರೂಪಿಸುತ್ತದೆ.ಇದಲ್ಲದೆ ಕರುಳಿನ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾಗಳ ಸಂಖ್ಯೆಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸುವ ಮೂಲಕ ಸೇಬುಗಳು ಜೀರ್ಣಕಾರಿ ಆರೋಗ್ಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುತ್ತದೆ. ಹೆಚ್ಚು ಫೈಬರ್ ಹೊಂದಿರುರುವ ಸೇಬು ಹಣ್ಣಿನ ಸಿಪ್ಪೆಯನ್ನು ಸೇವಿಸಿ.
ಪಿಯರ್:
ಪಿಯರ್ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ನಾರಿನಂಶ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಪಿಯರ್ ಫೈಬರ್ನ 5.5 ಗ್ರಾಂ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು 22% ನಷ್ಟು ಶಿಫಾರಸು ಮಾಡಿದ ದಿನನಿತ್ಯದ ಮೌಲ್ಯವಾಗಿದೆ. ಪಿಯರ್ ಗಳು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತವೆ ಏಕೆಂದರೆ ಅವುಗಳು ಹೆಚ್ಚಿನ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ ಮತ್ತು ಸೋರ್ಬಿಟೋಲ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತವೆ. ಆಸ್ಮೋಸಿಸ್ ಮೂಲಕ ನೀರಿನಲ್ಲಿ ಎಳೆಯುವ ಫ್ರಕ್ಟೋಸ್ ಕೊಲೊನ್ನಲ್ಲಿ ಕೊನೆಗೊಳ್ಳುತ್ತದೆ. ಹೀಗಾಗಿ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಮತ್ತೊಂದೆಡೆ, ಸೋರ್ಬಿಟೋಲ್ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಹೀರಲ್ಪಡುವುದಿಲ್ಲ ಮತ್ತು ಕರುಳಿನೊಳಗೆ ನೀರು ಎಳೆಯುವ ಮೂಲಕ ಕರುಳಿನ ಕ್ರಿಯೆಯಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತದೆ. ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಬಹುಬೇಗ ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಣೆ ಹೊಂದಬೇಕು ಎಂದರೆ ಪಿಯರ್ ಹಣ್ಣಿನ ರಸವನ್ನು ಸೇವಿಸಿ.
ಕಿತ್ತಳೆ:
ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಮತ್ತು ನಾರಿನಂಶ ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿವೆ. ಒಂದು ಹಣ್ಣಿನಲ್ಲಿ 3.1 ಗ್ರಾಂ ನಷ್ಟು ನಾರಿನಂಶ ಇರುತ್ತದೆ. ಹಾಗಾಗಿ ನಿತ್ಯವೂ ಶೇ.13ರಷ್ಟು ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ದೇಹಕ್ಕೆ ಅಗತ್ಯವಾರುತ್ತದೆ. ಕೆಲವು ಅಧ್ಯಯನಗಳ ಪ್ರಕಾರ ಕಿತ್ತಳೆ ಹಣ್ಣು ನರಿಂಗಿಸ್ ಮತ್ತು ಫ್ಲೇವನಾಯ್ಡ್ ಹೊಂದಿರುವ ಒಂದು ಉತ್ತಮ ಮೂಲ ಎಂದು ಪರಿಗಣಿಸಲಾಗಿದೆ. ಕಿತ್ತಳೆ ರಸವನ್ನು ಕುಡಿಯುವುದರ ಬದಲು ತಿನ್ನುವುದು ಉತ್ತಮ.
ಅಂಜೂರ:
ಮಲಬದ್ಧತೆ ಗುಣಪಡಿಸುವ ಇನ್ನೊಂದು ಹಣ್ಣು ಅಂಜೂರ. 1 ಮಧ್ಯಮ ಗಾತ್ರದ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣು 1.6 ಗ್ರಾಂ ನಾರಿನಂಶವನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕರ ಕರುಳಿನ ಚಲನೆಯನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸುತ್ತದೆ. ಸಂಶೋಧಕರು ಕಂಡುಕೊಂಡ ಪ್ರಕಾರ, ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳು ಪೋಷಿಸಲು ಮತ್ತು ಕರುಳಿನ ಗುಣವನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುವುದು. ಅವುಗಳ ಹೆಚ್ಚಿನ ನಾರಿನಂಶ ದಿಂದ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿರೇಚಕವಾಗಿ ಕಾರ್ಯನಿರ್ವಹಿಸುತ್ತವೆ. ದೊಡ್ಡ ಪ್ರಮಾಣದಲ್ಲಿ ನಾರಿನಂಶ ಹೊಂದಿರಲು ನಿಮ್ಮ ಉಪಹಾರ ಧಾನ್ಯಕ್ಕೆ ಒಣಗಿದ ಅಂಜೂರದ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ.
ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ:
ಮಲಬದ್ಧತೆಗೆ ಚಿಕಿತ್ಸೆ ನೀಡಲು ನೈಸರ್ಗಿಕ ಪರಿಹಾರವಾಗಿ ಪಡೆಯಲು ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿಗಳನ್ನು ವ್ಯಾಪಕವಾಗಿ ಸೇವಿಸಿ. ಒಣಗಿದ ಪ್ಲಮ್ ಎಂದು ಕೂಡ ಕರೆಯಲ್ಪಡುವ ಒಣದ್ರಾಕ್ಷಿ ಹೆಚ್ಚಿನ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ.
ಬಾಳೆಹಣ್ಣು:
ಬಾಳೆ ಹಣ್ಣನ್ನು ಗಣನೀಯವಾಗಿ ಸೇವಿಸುತ್ತಾ ಬಂದರೆ ಬಲಬದ್ಧತೆ ಮಾಯವಾಗುವುದು. ಈ ಹಣ್ಣು ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ಸರಾಗಗೊಳಿಸುವ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಪಡೆದುಕೊಂಡಿದೆ. ಇದರಲ್ಲಿ ಸಮೃದ್ಧವಾದ ನಾರಿನಂಶ ಇರುವುದರಿಂದ ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವುದು.
ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳು:
ಒಂದು ಕಪ್ ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳಲ್ಲಿ 8ಗ್ರಾಂ ನಾರಿನಂಶ ಇರುತ್ತವೆ. ಜೀರ್ಣಾಂಗಗಳ ಮೂಲಕ ಸ್ಟೂಲ್ ಪಾಸ್ ಅನ್ನು ಸುಗಮವಾಗಿಸಲು ಸಹಾಯ ಮಾಡುತ್ತದೆ. ಮಲಬದ್ಧತೆಯನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವಂತಹ ನಾರಿನಂಶಗಳು ಸಮೃದ್ಧವಾಗಿರುತ್ತವೆ. ಮೊಸರಿನೊಂದಿಗೆ ಬೆರ್ರಿ ಹಣ್ಣುಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ಅಥವಾ ಸ್ಮೂಥಿಯ ರೂಪದಲ್ಲಿ ಸೇವಿಸಬಹುದು. ತಾಜಾ ಬೆರಿಹಣ್ಣುಗಳ ಸೇವನೆಯು 3.6 ಗ್ರಾಂ ಆಹಾರದ ಫೈಬರ್ ಅನ್ನು ಹೊಂದಿರುತ್ತದೆ. ನಿಮ್ಮ ನೈಸರ್ಗಿಕ ವಿರೇಚಕ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳನ್ನು ಹೆಚ್ಚು ಮಾಡಲು ನಿಮ್ಮ ಆಹಾರದಲ್ಲಿ ವಿವಿಧ ಬೆರಿಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿ……