Breaking News

ಸಾಮಾನ್ಯ ಅನ್ನವೂ ಬಾಸ್ಮತಿ ರೈಸ್ ರುಚಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುವುಂತೆ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆ..!

ಇಲ್ಲಿದೆ ಕೆಲ ಟ್ರಿಕ್ಸ್‌....

SHARE......LIKE......COMMENT......

ಲೇಡಿಸ್ ಟೈಂ:

ಬಾಸುಮತಿ ಅಕ್ಕಿ ಅಂದ್ರೆ ಸಾಕು ಎಲ್ಲರ ಕಣ್ಣರಳುತ್ತೆ. ಅದರಲ್ಲೂ ಬಾಸ್ಮತಿ ಅಕ್ಕಿಯಿಂದ ತಯಾರಿಸಿರೋ ಬಿರಿಯಾನಿ, ರೈಸ್‌ಬಾತ್‌ ಅಂದ್ರೆ ಅದರ ರುಚಿನೇ ಅದ್ಭುತ. ಆದ್ರೆ ಈ ಅಕ್ಕಿ ಕಾಸ್ಟ್ಲೀ ಆಗಿರೋ ಕಾರಣ ಪ್ರತಿದಿನ ಬಳಸೋದಕ್ಕಂತೂ ಆಗಲ್ಲ. ಅದಕ್ಕೇ, ಸಾಮಾನ್ಯ ಅನ್ನವೂ ಬಾಸ್ಮತಿ ರೈಸ್ ರುಚಿಯನ್ನು ಪಡೆಯುವುಂತೆ ಮಾಡೋದು ಹೇಗೆ ? ಇಲ್ಲಿದೆ ಕೆಲ ಟ್ರಿಕ್ಸ್‌.

ಅನ್ನ ಭಾರತೀಯ ಆಹಾರಪದ್ಧತಿಯ ಪ್ರಮುಖ ಭಾಗ. ಹೀಗಾಗಿಯೇ ಹೆಚ್ಚಿನವರು ದಿನದ ಮೂರೂ ಹೊತ್ತು ಬಿಸಿ ಬಿಸಿ ಅನ್ನ ತಿನ್ನುವ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ರೂಢಿ ಮಾಡಿಕೊಂಡಿರುತ್ತಾರೆ. ದೈನಂದಿನ ಜೀವನಶೈಲಿಯಲ್ಲಿ ಒಂದು ಹೊತ್ತು ಅನ್ನ ತಿಂದಿಲ್ಲ ಎಂದರೆ ಸಮಾಧಾನವೇ ಇರುವುದಿಲ್ಲ. ಅನ್ನ ಅಥವಾ ಅನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಿ ತಯಾರಿಸಿದ ಇತರ ಆಹಾರಗಳನ್ನು ದಿನವಿಡೀ ಸೇವಿಸುತ್ತಿರುತ್ತಾರೆ. ಅನ್ನ ಪ್ರೋಟೀನ್‌, ಫೈಬರ್ ಸೇರಿದಂತೆ ಹಲವು ಪೋಷಕಾಂಶಗಳನ್ನು ಹೊಂದಿದ್ದು, ಆರೋಗ್ಯಕ್ಕೆ ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ. ಅನ್ನವನ್ನು ಟೇಸ್ಟಿಯಾಗಿ ಮತ್ತು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿ ಬೇಯಿಸಲು ಕೆಲವೊಂದು ಸಲಹೆಗಳು ಇಲ್ಲಿವೆ.

ಸಾಂಪ್ರದಾಯಿಕವಾಗಿ, ಬೇಯಿಸಿದ ಅನ್ನವನ್ನು ಕುದಿಸುವಾಗ ಅಥವಾ ಹುರಿಯುವಾಗ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಸಂಪೂರ್ಣ ಮಸಾಲೆಗಳು (Spice) ಮತ್ತು ಕೆಲವು ಗಿಡಮೂಲಿಕೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ. ಸಪ್ಪೆಯಾದ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಸುವಾಸನೆಯ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡಲು ಈ ಅಭ್ಯಾಸವನ್ನು ಮಾಡಲಾಗಿದೆ. ಬೇ ಎಲೆಯ (Bay Leaf) ಬಳಕೆಯು ಹಲವಾರು ಸಂಸ್ಕೃತಿಗಳ ಭಾಗವಾಗಿದೆ ಏಕೆಂದರೆ ಈ ಮೂಲಿಕೆಯನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದರಿಂದ ರುಚಿ ಮತ್ತು ಸುವಾಸನೆಯ ಸ್ಪರ್ಶವನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ. ಅಕ್ಕಿ ಆಧಾರಿತ ಭಕ್ಷ್ಯಗಳಿಗೆ ಆರೋಗ್ಯಕರ ಟ್ವಿಸ್ಟ್ ಅನ್ನು ಸೇರಿಸುತ್ತದೆ.

ಅಕ್ಕಿಗೆ ಬೇ ಎಲೆಯನ್ನು ಏಕೆ ಸೇರಿಸಲಾಗುತ್ತದೆ ?

ಬೇ ಎಲೆಯು ವಿಟಮಿನ್ ಎ, ಬಿ6 ಮತ್ತು ವಿಟಮಿನ್ ಸಿ ಯಂತಹ ಅಗತ್ಯ ಪೋಷಕಾಂಶಗಳ ಉತ್ತಮ ಮೂಲವಾಗಿದೆ. ಇದರ ಹೊರತಾಗಿ, ಈ ಎಲೆಗಳು ರೋಗನಿರೋಧಕ ಶಕ್ತಿಯನ್ನು ಹೆಚ್ಚಿಸಲು, ಚಯಾಪಚಯವನ್ನು ಸುಧಾರಿಸಲು, ಬ್ಯಾಕ್ಟೀರಿಯಾ ವಿರೋಧಿ ಗುಣಲಕ್ಷಣಗಳ ಉಪಸ್ಥಿತಿಯಿಂದ ಸೋಂಕುಗಳು ಮತ್ತು ಅಲರ್ಜಿಗಳ ಪರಿಣಾಮವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಉತ್ತಮವಾಗಿದೆ.

ಅಕ್ಕಿಗೆ ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವುದು ಹೇಗೆ ?

ಪ್ರೆಶರ್ ಕುಕ್ಕರ್ ಅಥವಾ ರೈಸ್ ಕುಕ್ಕರ್‌ನಲ್ಲಿ ಅಕ್ಕಿಯನ್ನು ಕುದಿಸುವಾಗ ನೀವು ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು. ನೀರನ್ನು ಹರಿಸುವ ಮೊದಲು ಎಲೆಗಳನ್ನು ತೆಗೆಯಬೇಕು. ಆದರೆ, ನೀವು ಪುಲಾವ್ ಅಥವಾ ಬಿರಿಯಾನಿ ಅಡುಗೆ ಮಾಡುತ್ತಿದ್ದರೆ ನೀವು ಮಸಾಲಾವನ್ನು ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಈ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸಿಕೊಳ್ಳಬಹುದು ಮತ್ತು ನಂತರ ಅನ್ನವನ್ನು ಸೇರಿಸಬಹುದು, ಇದು ನಿಮ್ಮ ಅನ್ನಕ್ಕೆ ಹೆಚ್ಚಿನ ರುಚಿಯನ್ನು ನೀಡುತ್ತವೆ. ನೀವು ಅನ್ನವನ್ನು ಬೇಯಿಸುವಾಗ ಕೇವಲ ಎರಡು ಬೇ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಸೇರಿಸುವ ಮೂಲಕ ಯಾವುದೇ ಸಾಮಾನ್ಯ ಅಕ್ಕಿಗೆ ಬಾಸ್ಮತಿಯಂತಹ ಪರಿಮಳವನ್ನು ನೀಡಬಹುದು……