ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಪಾಲಾಕ್ ಪಕೋಡಾಗೆ ಬೇಕಾಗುವ ಪದಾರ್ಥಗಳು..
*ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು- 1 ಬಟ್ಟಲು
*ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟು- 2 ಚಮಚ
*ಅರಿಶಿಣದ ಪುಡಿ- ಕಾಲು ಚಮಚ
*ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ- ಮುಕ್ಕಾಲು ಚಮಚ
*ಓಂ ಕಾಳು- ಕಾಲು ಚಮಚ
*ಇಂಗು- ಚಿಟಿಕೆ
*ಉಪ್ಪು- ರುಚಿಗೆ ತಕ್ಕಷ್ಟು
*ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ- ಕಾಲು ಚಮಚ
*ಪಾಲಾಕ್ ಸೊಪ್ಪಿನ ಎಲೆ- 10-15
*ಎಣ್ಣೆ- ಅಗತ್ಯಕ್ಕನುಗುಣವಾಗಿ
ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಪಾಲಾಕ್ ಪಕೋಡಾ ಮಾಡುವ ಸುಲಭ ಬೇಕಾಗುವ ವಿಧಾನಗಳು:
* ಮೊದಲಿಗೆ ಕಡಲೆ ಹಿಟ್ಟು, ಅಕ್ಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಂಡು ಅದಕ್ಕೆ ಅರಿಶಿಣದ ಪುಡಿ, ಅಚ್ಚ ಖಾರದ ಪುಡಿ, ಓಂ ಕಾಳು, ಇಂಗು, ಉಪ್ಪು, ಅಡುಗೆ ಸೋಡಾ ಎಲ್ಲವನ್ನೂ ಹಾಕಿ ಚೆನ್ನಾಗಿ ಮಿಶ್ರಣ ಮಾಡಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
*ನಂತರ ಸ್ವಲ್ಪ, ಸ್ವಲ್ಪವೇ ನೀರಿ ಹಾಕಿ ಹಿಟ್ಟನ್ನು ಗಟ್ಟಿಯಾಗಿ ಕಲಸಿಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
*ಪಾಲಾಕ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ತೊಳೆದುಕೊಂಡು ಒರೆಸಿಟ್ಟುಕೊಳ್ಳಬೇಕು.
*ಒಲೆಯ ಮೇಲೆ ಬಾಣಲೆ ಇಟ್ಟು ಅದಕ್ಕೆ ಎಣ್ಣೆ ಹಾಕಿ ಕಾಯಲು ಬಿಡುಬೇಕು. ಎಣ್ಣೆ ಕಾದ ನಂತರ ಪಾಲಾಕ್ ಎಲೆಗಳನ್ನು ಹಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಅದ್ದಿ ಕಾದ ಎಣ್ಣೆಗೆ ಬಿಟ್ಟು, ಕೆಂಪಗೆ ಕರಿದರೆ ರುಚಿಕರವಾದ ಕ್ರಿಸ್ಪಿ ಪಾಲಾಕ್ ಪಕೋಡಾ ರೆಡಿ. …